Khi mà vào thời điểm đèn par led còn chưa ra đời, thì việc chiếu sáng các khu vực ngoài trời, những nơi có diện tích rộng, thường được sử dụng bằng các loại bóng đèn halogen và đèn metal. Mặc dù vậy, những loại đèn này lại có công suất cao, nhưng cường độ chiếu sáng thì lại khá thấp, hơn nữa còn tỏa nhiều nhiệt làm tiêu tốn một nguồn điện năng lớn, khiến tuổi thọ chiếu sáng của đèn thấp.

Chính vì lẽ đó, cùng sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, với những ưu điểm của mình, đèn pha sử dụng công nghệ led đã dần thay thế các loại đèn cũ và được ứng dụng thiết thực, phổ biến hơn. Điều này đem đến rất nhiều điều mới lạ trong các ngành nghề khác nhau, vì ứng dụng của loại đèn này là vô cùng đa dạng.

Đèn pha led là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về những ứng dụng của đèn, ta phải tìm hiểu về thông tin của loại đèn đó đã. Đèn pha sử dụng công nghệ led dạng COB, có công suất chiếu sáng và cường độ chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ chính là những khái niệm định nghĩa về đèn pha led.

Sản phẩm ra đời để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng ngoài trời với thiết kế bền bỉ, chịu được các tác động từ bên ngoài như mưa gió, bụi, các va đập mạnh…. Ánh sáng mà đèn phát ra có cường độ lớn, chiếu sáng được khoảng cách rất xa và trong những không gian rộng lớn. Với những điểm mạnh như vậy, nên đèn pha led ngoài trời được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều địa điểm khác nhau cùng với mục đích sử dụng tương ứng.

Ứng dụng của đèn led pha trong cuộc sống

Với thiết kế đa dạng về mẫu mã và màu sắc chiếu sáng, nên đèn pha được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng các khu ngoài trời như sân vận động, chiếu biển quảng cáo lớn, trên các tuyến đường cao tốc, chiếu sáng cây,…

Nhưng phổ biến nhất có lẽ là chiếu sáng trong sân vườn, biệt thự. Với những tòa biệt thự lớn sở hữu khu vườn rộng rãi, khi được tô điểm thêm với những chiếc đèn led ngoài trời chiếu rọi  vào buổi tối thì trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ khu vực nhà ở, với ánh sáng chiếu rộng rõ ràng sắc nét, điều đó làm tôn vinh lên những đường nét thiết kế đẹp nhất của căn nhà. Căn biệt thự sẽ thêm phần sang trọng và hào nhoáng hơn khi có thêm loại đèn này.

Còn một ứng dụng cũng khá phổ biến khác của đèn pha led, đó chính là chiếu sáng các con đường. Việc sử dụng đèn trong trường hợp này, với nguồn sáng chất lượng, sáng rõ sẽ cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết cho người đi đường, các hoạt động đi lại của các phương tiện trong các khu đô thị lớn, các khu chung cư. Vì thế, một phần nào đó, đảm bảo tình trạng an toàn khi tham gia giao thông.

Đèn pha là thiết bị chiếu sáng thường thấy trên các biển quảng cáo lớn, dọc các tuyến đường cao tốc hay quốc lộ, trên biển hiệu nhà hàng, cổng chào các công ty xí nghiệp hay các cửa hàng bán lẻ… với khả năng chiếu sáng trên diện tích rộng, ánh sáng chiếu tập trung, đồng đều. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm vượt trội như mang lại ánh sáng hiệu suất cao, công suất tiêu thụ điện thấp, bền bỉ với mọi điều kiện thời tiết nên tuổi thọ của đèn cũng rất dài… Ánh sáng đèn led pha ngoài trời tạo ra ấn tượng đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng thích hợp, đem lại sự thu hút với người nhìn. Nó đang được sử dụng rất phổ biến, ưa thích hơn so với đèn pha halogen, metal.

Ưu điểm của đèn pha led

Không chỉ đèn pha led mà các loại đèn chiếu sáng bằng led khác, cũng cho nguồn ánh sáng rất thân thiện, không phát ra các tia độc hại, giảm thiểu khí CO2 thoát ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Dù đèn phát ra, có cường độ chiếu sáng lớn nhưng cường độ bức xạ tia cực tím bức phát ra từ loại đèn này vô cùng nhỏ nên người dùng vẫn có được độ an toàn rất cao.

Bên cạnh đó, việc chuyển hóa điện năng thành quang năng lớn, tiêu thụ ít điện  nên vấn để về tiết kiệm điện được nâng cao rất nhiều. Chính vì lẽ đó, nhờ việc đem lại nhiều lợi ích thiết thực, mà bây giờ các loại đèn pha led ngoài trời dần thay thế các loại đèn pha khác.